Nước nào tiêu thụ ice cream (kem) nhiều nhất thế giới ?

25/12/2023
Kem là một trong những loại thực phẩm hằng ngày được tiêu thụ nhiều khắp thế giới. Càng ngày với những công nghệ mới cùng với sự kết hợp của nhiều loại hương vị và công thức khác nhau, kem ngày càng mịn hơn và sánh hơn. Cho nhiều năm trở lại đây, sự phổ biến của kem đã tăng vọt nhờ vào việc sử dụng rộng rãi tủ lạnh. Ngày càng có nhiểu mẫu mã kem mới như sữa chua đá hay sorbet và thi thoảng bắt gặp cả những vị kem rất lạ nữa.

Lượng tiêu thụ kem tại New Zealand

New Zealand dẫn đầu thế giới với lượng tiêu thụ kem hằng năm lên tới 28.4 lít/người mỗi năm. Hơn thế nữa, việc kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở đây cũng được đặc biệt chú ý. Các công ty sản xuất tại đây luôn phải đổi mới và cập nhật công nghệ mới để tạo ra những sản phẩm đặc biệt của họ trên thị trường. Vị kem hokey pokey đã được tạo ra qua sự cạnh tranh gay gắt này và lượng tiêu thụ chỉ xếp sau vị vani

Người dân Mỹ rất yêu kem

20.8 lít/người là con số tiêu thụ hằng năm. Năm 2014, tổng sản lượng kem được sản xuất khoảng 872 triệu gallons. Từ tháng 3 tới tháng 8 là khoảng thời gian vàng cho việc sản xuất và tiêu thụ. Đạt đỉnh vào tháng 6 và sẽ giảm dần tới cuối năm. Công việc kinh doanh thì thường được truyền lại cho các đời sau, có những doanh nghiệp duy trì tới hơn 50 năm trong ngành. Lợi nhuận thu được không chỉ tới từ trong mà còn từ việc xuất khẩu tới Châu Á, các nước vùng Caribe, châu Mỹ latin và các vùng khác. Ở đây vị kem Vani được tiêu thụ nhiều nhất và tiếp sau đó là bạc hà socola chip.

“Cơn khát” kem tại Úc

Lượng kem tiêu thụ ở Úc đạt con số 18 lít/người mỗi năm. Những hãng kem nổi tiếng tại đây như Streets, Cadbury, Peters và Connoisseur. Lượng kem được tiêu thụ luôn tặng mạnh vào những tháng hè. Khoảng 3% người tiêu dùng mua kem hằng tuần trong khi 19% tiêu thụ hằng tháng. Và khoảng 21% thì mua kem mỗi 2 hoặc 3 tháng một. Các đại lý hay siêu thị thống kê họ bán được khoảng 67.6% lượng kem họ có thường xuyên. Thời gian trở lại đây, người dân Úc quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn nên các vị hoa quả được ưu tiên hơn cả.

Mùa hè tại Phần Lan

14.2 lit/người là lượng kem tiêu thụ ở Phần Lan hằng năm. Phần Lan được biết đến là một vùng rất lạnh, thế nên việc tiêu thụ kem chủ yếu diễn ra vào mùa hè. 45% lượng kem được tiêu thụ ở đây đến từ hãng Nestlè trong khi hãng kem Ben & Jerry của tập đoàn Unilever có 21% cổ phần trên thị trường kem Phần Lan

Ước tính sự phát triển của thị trường kem trên toàn cầu

Ước tính tới năm 2022, thị trường kem trên toàn cầu đạt khoảng 89 tỉ dollar. Đồ ăn tráng miệng ngọt gia tăng và thụ nhập cũng tăng nên lượng tiêu thụ chúng cũng không thể giảm. Việc tập trung hơn vào kem ít béo và hữu cơ đã và đang thay đổi cách thức sản xuất của các hãng. Họ phải tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng trong sản phẩm của mình. Nhiều vị kem hơn và đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Lượng tiêu thụ kem ở các quốc gia như Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ cũng tăng cao.

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN
25/12/2023

Nguồn gốc của món kem

Kem đã có nguồn gốc từ rất lâu đời với cách chế biến đơn giản nhưng lại làm nức nòng những người sảnh ăn thời bấy giờ. Kem, cream hay creme trong nhiều nền văn hóa là một món ăn đông lạnh được được chế biến từ sữa bột, sữa tươi, trái cây, và những nguyên phụ liệu đi kèm như muối, tinh dầu vanila, trứng gà,…
25/12/2023

Top 10 vị kem được ưa chuộng nhất tại Mỹ

Trong khi vị kem Vani đang giữ vị trí quán quân cho một thời gian đã khá nhiều năm, theo một báo cáo gần đây của Hội ẩm thực quốc tế (IDFA) đã công bố rằng có thể vị Vani sẽ không còn giữ được vị trí độc tôn lâu nữa.
23/11/2023

8 vị kem lạ nhất mà bạn từng biết

Thật vậy, không chỉ dừng lại ở kem socola, 8 vị kem sau đây biết đâu lại giúp bạn có được ý tưởng độc đáo cho món tráng miệng của mình.
23/11/2023

15 sự thật vui về kem có thể bạn chưa biết

Bạn có phải là một người thực sự thích ăn kem không? Bạn có ăn kem thường xuyên như ngày nào cũng ăn? Hay tuần ăn 2-3 lần ? Hay thậm chí là chắc 1 tháng mới tới tiệm kem một lần?
23/11/2023

Món KEM lạ mà quen cho các cặp đôi

Để luôn cập nhật những xu hướng ăn uống mới và tiết kiệm nhất cho các bạn trẻ đặc biệt là các cặp đôi, tiệm kem 2cream đang mang tới với thực khách những vị kem đa dạng hơn về cả kiểu mẫu lẫn hương vị.
23/11/2023

Một chút ngọt ngào mới lạ

Có lẽ loại bánh này không còn quá xa lạ với những người đam mê hay có sở thích nướng bánh đúng không ạ ? Với sự tìm tòi, nghiên cứu và sửa đổi một chút công thức cho phù hợp với khẩu vị của thực khách, bếp trưởng của 2cream đã cho ra mắt dòng bánh Fudge Brownies thơm ngậy này.
Liên hệ